Tôi vẫn cứ ví Saint Peterburg là một phụ nữ quý tộc sa sút

Tôi vẫn cứ ví Saint Peterburg là một phụ nữ quý tộc sa sút, vẫn còn phảng phất nét kiều diễm và phong cách đài các, trong khi đang cố gắng che giấu những gấu áo sờn rách và món đồ nội y rẻ tiền.

Đã gần đến giờ ăn trưa nhưng dọc bến cảng vẫn còn những thanh niên đứng phơi mình dưới mưa, tay cầm một bộ sưu tập tem lưu niệm (những con tem rất phổ biến ở nước Nga) hòng đổi lấy vài rúp từ khách du lịch. Khuôn mặt những người bán hàng rong vô cảm dưới mưa mù. Ngoài đường xe cộ cũng vô cảm qua lại. Không nhiều người muốn rước một món quà vô vị không thuộc sở thích của mình. Tôi mua cho một người bán tem một bộ bọc da màu ghi, không mặc cả. Anh ta im lặng trả lại tiền thừa cho tôi, không cảm ơn, không hồ hởi.

Một trong những nơi lý tưởng của thành Peterburg là đại lộ Nevski, đại lộ chính của Saint Peterburg dài 4km. Trên đại lộ, siêu thị Stockman, siêu thị của tập đoàn bán lẻ mà thương hiệu có mặt khắp Châu Âu, đứng lừng lững đón chào kẻ qua người lại. Các cửa hàng đắt tiền mang biển hiệu Kenzo, Armani, Versace… san sát nhau với các ô tô sang trọng đỗ ngay cửa. Khu trung tâm thương mại Nevski phản ánh những gì tải instagram về điện thoại nhộn nhịp và xa hoa nhất của Saint Peterburg vào ban ngày. Tuy nhiên, đôi lúc không phù hợp với những chiếc xe qua lại vào giờ cao điểm. Phương tiện ở Saint Peterburg đã quá lạc hậu, hầu hết là những loại xe “kinh điển” mà ta nghe đã xa lạ như Vonga, Látđa, Uóat…. Những tàu điện cách đây hơn nửa thế kỷ vẫn còn tồn tại và chẳng được tu sửa gì. Song chúng là cứu cánh cho biết bao người nghèo ở đây, đặc biệt là các nhân viên hưu trí. 

Thông tin hữu ích liên quan đến Mẹ và Bé bạn có thể xem nhiều tại website http://donuongbbq.com

Leave a Reply