Tôi thèm có đứa con như thằng Tấn con chị đấy chị Tuân

tiếng dạ. Một con bé chừng chín  mười tuổi chạy ra đỡ tô canh từ tay mẹ nó , rón rén sợ đổ , từ  từ đi vào bếp  . Chuyện giữa hai người đàn bà vẫn tiếp tục . Chị Lưu :

– Nói thật với chị . Gì thì gì , nuôi con mình sao cũng còn dễ . Tiếng là nuôi người giúp việc , chứ em coi cái Hạc cũng như con của em . Chỉ có điều , nó vụng quá , nhiều khi cũng bực.

Cái Hạc , núp phía sau cánh cửa bếp ngóng cổ ra nghe . Thấy chị Lưu nói vậy , nó dẩu môi, hất mặt ra chiều khó chịu ,rồi chạy tọt vào bếp  . Tiếng hai người đàn bà ngoài hàng rào nhỏ dần . Trong khí đó , Cái Hạc đang lo dọn cơm lên bàn ăn . Anh Lưu cũng vừa đi làm về . Anh dựa cái xe đạp vào bên thềm , vừa đi vừa lột chiếc áo dính đầy dầu mỡ quăng cho cái Hạc:

– Lát giặt đi cho tao . Tối thức xấy cho khô mai lấy cái cho tao đi làm, nghe chưa ?

Cái Hạc đón lấy chiếc áo , dơ lên xem thử . Chiếc áo loang lổ dầu mỡ.  Nó lắc đầu vẻ ngao ngán .

Anh Lưu nạt :

– Mày còn đứng đó làm gì nữa . Nhanh  lên . Còn cơm nước sao rồi …

Anh Lưu vào nhà tắm . Cái Hạc bê nồi cơm lên . Bữa cơm được dọn lên tấm phản nhà sau . Nó đặt nồi cơm lên đó xong chạy ra bờ rào nơi chị Lưu và chị Tuân đang còn xôm chuyện .

Chị Lưu nói như tâm sự :

– Tôi thèm có đứa con như thằng Condotel Tran Phu Tấn con chị đấy chị Tuân  . Thằng con trai mà siêng qúa .Chẳng như thằng Bình bên tôi . Nó được cái hiền không lêu lổng chơi bời , nhưng chẳng được tích sự gì  . Giá được như thằg Tấn … Nhưng tôi hỏi thật chị , sao lâu lâu thấy anh ấy đánh nó đau  thế . Nghe đòn nó bên ấy đến tôi còn kinh đấy. 

website http://donuongbbq.com cung cấp rất nhiều nội dung hữu ích, và bài viết bạn đang xem là tại chuyên mục Trang trí nhà cửa.

Leave a Reply