Tôi đoán là các bạn sẽ nói chúng tôi đang thu hẹp quy mô kinh doanh

4. Quy tắc tài chính. Điểm cốt yếu thứ tư liên quan đến việc cải thiện khả năng đưa ra các quyết định chi tiêu khôn ngoan của bạn. Cụ thể là bạn cần chắc chắn mình đang sử dụng tiền mặt nhằm xây dựng tương lai chứ không phải là duy trì quá khứ. Điều đó có nghĩa là chống lại xu thế tăng lên theo thời gian mang tính tự nhiên của rất nhiều loại chi phí – đặc biệt là chi phí nhân công.

Một lần nữa, chúng tôi nhận thấy chiến lược của mình đã giúp công ty thêm vững mạnh bằng cách cắt giảm chi phí ở các các công ty con vừa được thành lập khi chúng tôi đưa các giám đốc sang các vị trí mới. Hiệu quả đạt được là chúng tôi giảm mức lương của họ từ cao xuống thấp bởi một người vừa bắt tay vào một công việc mới gần như chắc chắn sẽ không thể đòi hỏi mức lương như một người đã làm cùng công việc ấy trong nhiều năm. Chi phí cố định càng thấp thì lợi nhuận tăng thêm của chúng tôi càng cao, và như thế là chúng tôi có thêm tiền mặt để dùng vào những mục đích khác.

Tôi đoán là các bạn sẽ nói chúng tôi bán máy lọc nước đang thu hẹp quy mô kinh doanh. Trên thực tế, chúng tôi sử dụng chiến lược mới để đương đầu với những khó khăn kinh tế mà hầu hết các công ty đều gặp phải cuối những năm 1980. Chúng tôi cũng phải chịu sức ép từ phía khách hàng, cũng bị buộc phải cắt giảm chi phí và hạ giá thành do áp lực cạnh tranh không ngừng, cũng như mong muốn đem lại lợi nhuận cho các cổ đông. 

http://donuongbbq.com có nội dung update hàng ngày, nếu bạn quan tâm chuyên mục Mẹ và Bé hãy ghé thăm thường xuyên nhé !

Leave a Reply