Sự phát triển nhanh chóng của Benetton

Năm 1986 đươe COT là nám Luciano Benetton gây chấn động giói thời trang thế giới khi ông khai trương đồng loạt gần 800 cửa hàng ở nhiều nước. Trong 5 năm lại đây, kể từ năm 2000, theo lòi Chủ tịch Luciano Benetton, tập đoàn của ông đã đầu tư xuất khẩu lao động Nhật bản có khó không hơn 1 tỉ USD để nâng cấp và sửa sang các cửa hàng thời trang thuộc hệ thống Benetton. Ngoài các cơ sở sản xuất chính tại Italia, Luciano Benetton mồ thêm nhiều cơ sỏ chủ yếu ở nam châu Âu như Croatia, Thổ Nhĩ Kỳ, Hungari.

Sự phát triển nhanh chóng của Benetton đòi hỏi tập đoàn phải có nguồn nguyên liệu chất lượng cao và ổn định

Từ trước đến nay, áo len của Benetton chủ yếu từ lông cừu. Luciano Benetton đầu tư vào các trang trại nuôi cừu Quy trinh du hoc Nhat Ban ở Achentina, nơi có khí hậu rất thích hợp cho loài gia súc này. Số lượng cừu nuôi của nhà Luciano Benetton tăng nhanh không ngừng cùng vối scí lượng áo len bán được. Anh em nhà Luciano Benetton là những ông chủ trang trại nuôi cừu lớn nhất thế giới. Vào thòi điểm nhiều nhất có tới trên 300.000 con cừu đang được chăn trên các đồng cỏ Nam Mỹ.

Marketing và quảng Kinh nghiệm du học Hàn Quốc cáo chính là bí quyết quan trọng nhất của Benetton. Tập đoàn Benetton và cá nhân ông Chủ tịch nổi tiếng với kiểu quảng cáo lạ đòi, không giống ai. Những quảng cáo nhiều khi rất hấp dẫn và hiệu quả nhưng cũng không ít lần gây tranh cãi và cả gặp rắc rối vì những hình ảnh hay Slogan có tính cách tân đầy khiêu khích. Luciano Benetton là con người đầy cá tính, ở ông có một cái gì đó khác người mang tính cách của giới nghệ thuật. Người thích ông thì gọi ông là nhà cách mạng tiên phong trong các doanh nghiệp thòi trang.

Còn những người không hợp gu thì coi ông là người thích scandal, thích khiêu khích để gây chú ý, nổi trội. Các chuyên gia quảng cáo đã phải thừa nhận và thán phục Luciano Benetton khi ông đã có những chiến lược quảng cáo bài bản nhưng vẫn đầy chất ngẫu hứng. Điểm nổi trội của Luciano Benetton là ông đã tài tình khai thác nhiều đề tài hấp dẫn bảo vệ môi trường và phòng chống SIDA để quảng cáo.

Chủ đề Thế giới nếu bạn quan tâm có thể thường xuyên xem tại http://donuongbbq.com

Leave a Reply