Nhà quản lý ngân hàng xuất sắc nhất

Mới đây, ngân hàng Royal Bank of Scotland (RSB) đã làm chấn động giới ngân hàng và tài chính quốc tế khi bât ngờ lọt vào top 5 ngân hàng lớn nhất thế giới. Và người làm nên điều kỳ diệu ấy không ai khác chính là Chủ tịch điều hành RSB Fred Goodwin.

Chân dung ngài Chủ tich

Fred Goodwin sinh năm 1960, ở vùng Paisley, xứ Scotland. 40 tuổi đã được giao trọng trách làm Chủ tịch điều hành RSB. Chỉ trong vòng chưa đầv 5 năm, ông đã biên RSB danh sách các trường du học Nhật từ một ngân hàng tỉnh lẻ của Scotland thành một ngân hàng thương mại hàng đầu thế giói. Ông đã từng theo học ngành tài chính kế toán và đã từng là một kiểm toán viên kinh tế cao cấp, có năng lực, giàu kinh nghiệm, được đánh giá cao của Công ty kiểm toán độc lập Touche Ross & Co. Nhưng một sự kiện vô tình đã trang bị cho ông những kiến thức nghiệp vụ ngân hàng, đồng thòi nôi kết mối duyên của Fred Goodwin với lĩnh vực Du học Nhật Bản có dễ đỗ Visa không? Câu trả lời là có này. Năm 1990, khi thực hiện kiểm toán tại BCCI, một ngân hàng của Pakistan có trụ sở chính tại Luân Đôn, ông đã phát hiện ra nhiều sai sót và cả những yếu kém của hệ thông, những hành vi gian lận đã gây thiệt hại tới hàng tỉ đô la cho ngân hàng này. 

Ngay lập tức, sự thông minh, năng lực phân tích và nhận định cũng như khả năng kiểm soát tình hình rất tốt của Fred Goodwin đã được người trong nghề cũng như các chuyên gia của lĩnh vực tài chính ngân hàng chú ý. Bản thân Fred Goodwin http://duhoctructuyen.vn/ket-qua-coe-dot-thang-07-2016/ cũng thực lòng say mê hoạt động ngân hàng từ đó. Ông quyết tâm chuyển sang môi trường kinh doanh ngân hàng đầy phức tạp và nhiều thách thức này. Con đường học hỏi, thử nghiệm và dần đạt mức chuyên nghiệp của Fred Goodwin cũng gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng vối bản lĩnh, trí thông minh và lòng say nghề thực sự, Fred Goodwin đã thành công.

Năm 1998, Matthewson, Chủ tịch điều hành đương nhiệm của RSB đã mòi Fred Goodwin về cộng tác. Cương vị mà họ mòi ông nắm giữ là Phó chủ tịch điều hành. Tất nhiên Fred Goodwin không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này. Khi về công ty làm việc, Fred Goodwin cùng với Matthewson tạo thành một cặp bài trùng, tỏ ra rất ăn ý trong mọi phương diện kinh doanh, từ ý tưởng, chiến lược cho đến mục tiêu. Tất nhiên, với hai bộ óc đầy sáng tạo và bản lĩnh ấy, các kế hoạch và mục tiêu táo bạo lần lượt ra đời. Một kế hoạch tăng trưởng và phát triển táo bạo đã được đề ra và Fred Goodwin chính là người chịu trách nhiệm triển khai. Tất cả nhằm đạt được mục đích, đưa RSB trở thành ngân hàng lớn của Châu Âu, rộng hơn là của cả thê giới.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Giáo dục tại website http://donuongbbq.com

Leave a Reply