Nghe Ngọc Hoàng phán chọn loài Người lên ngôi Hoàng đế

Loài thú rừng cũng hăm hở đưa chàng Hổ ra tranh cử. Chúng bảo rằng Hổ có tài nhảy cao và chạy xa, một loáng có thể đi khắp nơi, mọi ngõ ngách, từ ngọn suối đến cuối ghềnh, từ nơi hang cùng đến các làng hẻo lánh, mới có thể đủ sức để xem xét muôn loài. Hổ lại còn có sức khỏe vô địch có bộ nanh sắc, có bộ vuốt nhọn, thừa sức quật chết tươi bất cứ loài nào không chịu ngoan ngoãn tuân theo lệnh của Hoàng đế. Loài bò sát thì không  ngớt tán dương Rắn, chúng bảo Rắn có tài bò trêncây cao xem xét các loài chim. Có tài trườn mình khắp mặt đất để thăm hỏi các loài thú, có tài lén lút chui vào mọi làng mạc xó xỉnh để dò xét từng việc làm hay dở của các loài khác.

Loài Người vẫn chưa lên tiếng. Họ có ý chung cư Vinhomes Metropolis chờ Ngọc Hoàng kén chọn. Nhưng Hoàng đế Rùa vốn mến loài Người có nhân nghĩa, có tài trí. Ngọc Hoàng đồng ý liền dựa ngay vào lời nói của Rùa mà phán truyền:

– Ta cũng có ý như Hoàng đế Rùa. Vậy ta bằng lòng chọn loài Người lên ngôi Hoàng đế thay Rùa cai quản muôn loài ở dưới cõi trần gian…

Nghe Ngọc Hoàng phán chọn loài Người lên ngôi Hoàng đế, Hổ tức giận, trợn tròn đôi mắt xanh lè, giơ vuốt nhe nanh, gầm lên vang trời, toan nhảy bổ vào cắn xé Người. Diều hâu cũng trừng trừng đôi mắt, xòe năm đôi móng sắc nhọn, quắp cái mỏ quặm, định bay vù lại mổ loài Người. Loài Rắn cũng trợn trừng đôi mắt lồi, bạnh cổ phun bọt phì phì, định lao mình nhả nọc độc. Ngọc Hoàng trợn mắt quát lớn. Tiếng quát của Ngọc Hoàng vang ran như sấm động, làm cho Hổ, Rắn, Diều hâu phải đứng sững lại. Chúng nép vào nhau, run cầm cập. Ngọc Hoàng phán tiếp: 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Game thủ tại website http://donuongbbq.com

Leave a Reply