Đương nhiên, tôi tuyệt đối không nói chúng ta có thể không cần phải nghĩ đến quy luật xã hội cạnh tranh

những đứa trẻ từ bé đã thích tư duy, đọc sách; nhưng lại có những đứa trẻ chỉ ưa động tay động chân, làm gì cũng phải thực tế. Những điều này không liên quan đến ưu nhược điểm hay thói hay tật xấu của trẻ, mà chỉ liên quan tới yếu tố di truyền trẻ được thừa hưởng ngay từ trong bụng mẹ và những dạy dỗ đầu tiên trẻ được tiếp nhận sau khi chào đời.

Tương tự như vậy, trong một lớp học gồm năm mươi em học sinh, nhất định thầy cô giáo sẽ phát hiện ra học sinh nào có sở trường về những môn Toán, Lý, Hóa; học sinh nào có khả năng biểu đạt ngôn ngữ vượt trội. Ngoài ra, một vài học sinh lại rất nhạy bén với Âm nhạc, Hội họa, có học sinh lại xuất sắc trên lĩnh vực thể Biệt thự Vinpearl Nha Trang chất và điều hòa thân thể. Đáng tiếc rằng, trong một xã hội vẫn còn hạn hẹp về định nghĩa thế nào là "thành công" như hiện nay, chúng ta không thể không thừa nhận rằng chính bản thân mình đã giết chết rất nhiều năng khiếu bẩm sinh của trẻ, kìm hãm rất nhiều khả năng của trẻ mà vốn dĩ những khả năng ấy có thể phát huy rất tốt, nhưng chúng ta vẫn cứ nhốt trẻ vào trong phòng học, định cho chúng tội chết bằng chính những thứ hoàn toàn không phải là sở trường của trẻ!

Đương nhiên, tôi tuyệt đối không nói chúng ta có thể không cần phải nghĩ đến quy luật xã hội cạnh tranh "người nào thích ứng được với điều kiện xung quanh thì sinh tồn, còn người nào không thích ứng được với điều kiện xung quanh th ì sẽ bị đào thải", để cho trẻ tùy ý không cần học nữa, mà chỉ cần theo đuổi sở trường c ủa mình.

Nội dung bạn đang xem còn rất nhiều trong chuyên mục Cẩm nang, nếu bạn quan tâm nhiều chủ đề hơn vui lòng truy cập http://donuongbbq.com

Leave a Reply