Chị đành phải khoác thêm áo của chồng

Trong một thời kì nào đó của cuộc đời mỗi đứa trẻ, niềm vui chính là món quà mà chúng tìm được ở một nơi thích hợp. Thời kì nhạy cảm của tính trật tự bắt đầu xuất hiện từ năm trẻ 2 tuổi, trung bình kéo dài trong 2 năm, khoảng 3 tuổi là thời gian biểu hiện rõ rệt nhất của đặc tính này.

Theo cách nhìn của Montessori, trẻ nhỏ có hai loại ý thức về trật tự. Một loại nằm bên ngoài, là nhận biết của trẻ về mối quan hệ giữa bản thân Vinpearl Da Nang mình và môi trường xung quanh; loại còn lại nằm bên trong, khiến trẻ nhỏ nhận biết được các bộ phận không giống nhau của bản thân mình và những vị trí tương ứng của chúng. Nếu như trẻ nhỏ phát hiện vị trí của đồ vật phá hỏng trật tự vốn có, trẻ sẽ cảm thấy lo lắng bất an, có khi cáu gắt. Để thích nghi được với thời kì nhạy cảm của tính trật tự ở trẻ nhỏ, cha mẹ nên đặt, để các đồ vật vào những vị trí cố định, đồng thời còn phải qui định những nguyên tắc, phương pháp và trình tự cụ thể khi sử dụng đồ đạc.

4.1 KHÔNG ĐƯỢC ĐẢO LỘN TRẬT TỰ CỦA TRẺ

Cô bé Thanh khi gần 2 tuổi trở nên không giống như trước nữa. Trước kia, cô bé rất đáng yêu, ngoan ngoãn, mẹ thấy vô cùng tự hào về con mình, nhưng bây giờ chị cảm thấy càng ngày càng bối rối.

Một dịp cuối tuần, chị đưa con gái đến nhà bà nội chơi, lúc đi thời tiết rất đẹp, vì thế mà chị chỉ mặc một chiếc áo mỏng. Đến ngày thứ hai, không ngờ thời tiết đột ngột thay đổi, mưa to gió lớn nổi lên, không còn cách nào khác, chị đành phải khoác thêm áo của chồng. 

Chủ đề Cẩm nang nếu bạn quan tâm có thể thường xuyên xem tại http://donuongbbq.com

Leave a Reply