Bật mí về cảm hứng phát triển video của Facebook

Bất cứ một phát minh hay sáng chế nào đều cần ý tưởng và nguồn cảm hứng, video trên Facebook cũng vậy.

Với số lượng hơn 1,5 tỷ người dùng tai facebook mien phi ve dien thoai, video trên Facebook hoàn toàn có cơ sở lớn để phát triển, đặc biệt, khi mà những video trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh này được đánh giá là rất hấp dẫn.

Harry Poster là cảm hứng của video Facebook

Một trong những tính năng quan trọng trong video của Facebook là tính năng autoplay. Thế nhưng, có lẽ, bạn cũng không thể biết được rằng, nguồn cảm hứng để hoàn thành tính năng này lại bắt nguồn từ bộ phim nổi tiếng “Harry Potter”.

video facebook

Tiết lộ trên báo chí, Chris Cox – Giám đốc sản xuất của Facebook cho biết: câu hỏi làm sao để khiến người dùng cảm thấy thoải mái khi xem video đã khiến các kỹ sư của Facebook mất nhiều thời gian nghiên cứu. Bất ngờ, nhớ ra tờ ‘Daily Prophet’ trong bộ phim “Harry Potter” nổi tiếng. Vừa qua một số sai phạm của các ứng dụng trên Facebook cũng được phanh phui tại bài viết http://www.taifacebook.mobi/2016/06/sai-pham-tu-ung-dung-tren-facebook.html.

Nếu ai đã từng xem bộ phim này, chắc hẳn sẽ biết đến những tờ báo của thế giới phù thủy. Tại đó, hầu hết những hình ảnh động về nhân vật được được sử dụng trên các tờ báo đó. Nhận thấy điều tuyệt vời này, các kỹ sư đã quyết định làm điều tương tự: họ để video tự chạy và người dùng sẽ quyết định xem tiếp hay không. Đó là nền tảng đầu tiên để đưa tính năng Autoplay vào Facebook từ tháng 12/2013. Tuy nhiên không rõ người dùng tai facebook lite cho điện thoại cấu hình yếu thì vào MXH có xem được video hay không. Rõ ràng, qua thời gian, tính năng này đã thể hiện được ưu điểm vượt trội khi nó thu hút lượng người dùng khủng và số lượt xem video đáng kinh ngạc: 8 tỷ lượt xem mỗi ngày. Đôi khi, những ý tưởng tuyệt vời nhất đến từ những nơi mà chúng ta không hề nghĩ tới.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Công nghệ tại website http://donuongbbq.com

Leave a Reply