Anh chàng chạy theo ông Duẩ

Đúng là hai tên phi công đã nhận ra ông Duẩn, dù trước chúng bay F105, giờ chúng bay F4H. Chứng cớ là chúng đã nhắm vào ông Duẩn lao xuống. Nhưng sao chúng lãng phí thế kia, đem dao mổ bò đi mổ chim sẻ? Để giết ông, chỉ cần một viên đạn; ngay cả dùng một loạt 12 ly 7 cũng đã quá phung phí rồi, đằng này chúng lại cắt bom. Mà những hai loạt kia đấy. Ông Duẩn thấy từng chùm đen trũi, thoạt đầu như những chú lợn choai, sau to như những cột đình làng ông ngày xưa, phải một vòng ôm mới xuể. Một, hai, ba,…, sáu, bảy, tám. Cả thảy tám quả đen trùi trủi lao xuống quanh người ông, rồi vương vãi cả hai bên ngầm. Thói quen từ nửa tháng nay đã cho ông Duẩn nhẩm đếm và xác định vị trí của chúng. Không có quả nào trúng ngầm, hẳn nhiên càng không trúng người ông. Có hai quả nằm ngay bên lề đường bờ bắc ngầm, nơi ông và cậu chàng tóc xoăn canh gác.

Ông lao vào hầm, vác bó cờ đuôi nheo. Cậu chàng tóc xoăn ngái ngủ lồm cồm bò dậy.

– Có bom?

Anh chàng chạy theo ông Duẩn, hỏi:

– Mấy quả?

– Tám!

Ông Duẩn đưa cho anh chàng hai cây cờ để cắm hai quả gần nhất, còn mình đi cắm những quả còn lại. Có hai quả rơi xuống sông. Không có quả nào nổ, chứng tỏ đây là bom nổ chậm. Bọn này quỷ thật. Ném bom nổ chậm khiến cho việc phá bỏ mất một số thời gian, chí ít vài ba ngày. Như vậy vài ba ngày xe không chạy được, nhịp độ vận chuyển bị chậm lại. 

Với đội ngũ viết bài cho chuyên mục Trang trí nhà cửa hùng hậu, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều nội dung hữu ích khác khi xem tại http://donuongbbq.com

Leave a Reply